Hiện tượng ê buốt chân răng ảnh hưởng tới ăn uống thế nào?

Mỗi khi mùa hè đến, cảm giác nóng bức khiến mọi người đều muốn tìm đến những thức uống mát lạnh hoặc ăn đồ lạnh như chè hoặc kem để giải khát,. Tuy nhiên mỗi khi ăn hoặc uống xong là răng miệng lập tức biểu tình. Thậm chí nhiều tiếng sau răng vẫn có cảm giác ê buốt rất khó chịu.

Răng nhạy cảm là cách gọi khác của dấu hiệu quá cảm ngà hoặc hiện tượng ê buốt chân răng, thường gặp ở người trẻ tuổi và trung niên. Thống kê nha khoa cho thấy, có hơn 50% dân số trên thế giới có biểu hiện răng ê buốt, phổ biến trong độ tuổi 20-50 và xuất hiện nhiều nhất ở độ tuổi 30-40.
 


 

Người bị ê buốt răng thường cảm thấy ê răng và khó chịu khi chải. Về lâu dài, nếu ngại ê buốt mà không chải hoặc chải lướt qua, mảng bám tích tụ có thể gây sâu răng và viêm nướu.

Chủ quan với sức khỏe răng miệng, nhiều người âm thầm chịu đựng cơn ê buốt răng mà không đến gặp nha sĩ hoặc tìm đến các biện pháp khắc phục. Chuyên gia nha khoa khuyên bạn để làm giảm và ngăn ngừa cơn ê buốt do răng nhạy cảm bằng cách: 

- Dùng kem đánh răng chuyên dụng dành cho răng nhạy cảm mỗi ngày, giúp giảm hiện tượng ê buốt và ngăn ngừa hư tổn men răng.

- Chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải có lông chải mềm, tránh chải răng ngay sau ăn hoặc uống thực phẩm chứa nhiều acid.

- Dùng nước muối súc miệng hàng ngày sau khi đánh răng.

- Tránh thói quen nghiến răng.