Đau răng với những lý do lạ đời

Bạn giữ gìn vệ sinh răng miệng mà vẫn bị đau răng và cảm thấy vô cùng đau đớn, khó chịu. Bạn không biết tại sao mình lại bị như vậy. Dưới đây là những lý do hết sức lạ đời nhưng bạn cũng phải lưu ý.

Tập thể dục

Tập thể dục rất tốt cho cơ thể, nhưng ở một mặt nào đó nó lại không tốt cho răng của bạn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các vận động viên thể thao có nguy cơ cao bị xói mòn men răng (mất men răng do axit trên răng) so với những người không tập luyện.Họ càng tập luyện, càng có nhiều khả năng bị sâu răng.

Nguyên nhân do nước bọt được hình thành từ 90% là nước, vì vậy trong quá trình tập luyện bạn thở bằng miệng đã làm cho miệng bị khô sẽ trở thanh môi trường thích hợp cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển mạnh.

Vì vậy sau mỗi giờ tập luyện bạn nên bổ sung nước ngay sau đó để giảm nguy cơ bị sâu răng.

Những người bị xoang

Nếu bạn bị đau răng trong mùa lạnh có thể do liên quan đến xoang. Các sàn xoang nằm trên răng. Nếu xoang đầy, chúng ta có thể bị đau ở răng trên.

Vì vậy các nha sỹ khuyên trong trường hợp này bạn nên đến bác sỹ để được điều trị chứng xoang.

Suy thoái nướu răng

Một số người có răng nhạy cảm có thể bị suy thoái nướu do men ở đường viền nướu bị mòn. Các cơn đau răng này không kéo dài, nhưng sẽ tấn công bạn mỗi khi răng chạm thức ăn nóng hoặc lạnh.

Hầu hết các nha sỹ khuyên những người có răng nhạy cảm nên chọn loại kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm.Tuy kem đánh răng loại này có thể giúp tăng cường men răng theo thời gian, nhưng răng bạn sẽ gặp vấn đề nếu ngừng sử dụng nó. Vì vậy bạn không nên dừng sử dụng loại kem này nếu đã sử dụng.

Ổ áp – xe

Áp xe hình thành do nhiễm trùng nặng. Dùng chỉ nha khoa hàng ngày và đúng cách có thể giúp giữ răng không bị áp xe.  Tuy vậy, nếu bạn không dùng chỉ nha khoa thường xuyên để ngăn ngừa tình trạng áp xe phát triển nặng hơn, viêm nhiễm sẽ nghiêm trọng hơn gây sưng, có mủ và đau kéo dài. Nếu áp xe không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các bệnh về nướu răng.