Ưu nhược điểm của bọc răng sứ so với trám răng

Đối với răng bị vỡ hay sứt mẻ thì phương pháp được các nha sĩ khuyên mọi người nên sử dụng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ để khắc phục những nhược điểm của răng đồng thời giúp quá trình ăn nhai được tốt hơn.Nhưng giữa 2 phương pháp trám răng và bọc răng sứ có sự khác nhau hay không? Tại sao trong một số trường hợp phục hồi răng nha sĩ khuyên người dùng nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ thay vì trám răng mặc dù phương pháp trám răng diễn ra nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.Hãy cùng nha khoa lavita đi tìm hiểu về ưu nhược điểm của bọc răng sứ so với phương pháp trám răng nhé!

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ so với trám răng

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ so với trám răng thẩm mỹ

1.Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng:

- Đối với các răng bị vỡ sứt mẻ nhỏ chưa bị lộ tủy để khắc phục tình trạng này bác sĩ có thể sử dụng phương pháp trám răng để lấp đầy những phần răng đi mất mang lại tính thẩm mỹ và giúp cho người sử dụng ăn nhai thuận lợi hơn.Nhưng đối với những răng bị vỡ lớn,sâu lộ tủy...thì phương pháp trám răng không mang lại hiệu quả vì các mảng trám có thể sẽ bị vỡ và bung khi ăn nhai.Chính vì thế phương pháp bọc răng sứ được sử dụng trong những trường hợp trám răng không mang lại hiệu quả.

- Bọc răng sứ có ưu điểm vượt trội hơn so với trám răng là tuổi thọ cao và khả năng chịu lực không kém gì so với răng thật.Răng sứ có thể tồn tại 10-15 năm và mang tính thẩm mỹ cao hơn hẳn. Với công nghệ tiến tiên, bọc răng sứ có thể khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp bọc răng bình thường như bọc răng sứ kim loại được phủ CrCO3. Chụp răng sứ với công nghệ hiện đại mới, giúp cho răng có màu giống như răng thật, và người khác sẽ không phân biệt được đâu là răng giả hay là răng của bạn. Do đó bạn có thể yên tâm về chất lượng của chụp răng.

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ so với trám răng

Bọc răng sứ có tuổi thọ và tính thẩm mỹ cao hơn

2.Nhược điểm của răng sứ so với trám răng:

- So với trám răng thì việc bọc răng sứ thực hiện phức tạp hơn rất nhiều.Đầu tiên các nha sĩ phải tiến hành mài răng để tạo cầu răng để lắp răng sứ vào hàm.Qúa trình mài răng nếu không khéo sẽ để lộ tủy khi đó phải tiến hành lấy tủy răng.Lý do này sẽ làm cho răng yếu đi phần nào và có cảm giác ê buốt cho người sử dụng.

- Một vấn đề nữa là chi phí bọc răng sứ cũng cao hơn so với phương pháp trám răng thẩm mỹ nên đối với một số người phương pháp bọc răng sứ vẫn là một rào cản nhất định.

Ưu nhược điểm của bọc răng sứ so với trám răng

Bọc răng sứ tại Nha khoa Lavita

3. Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất???

- Nha khoa Lavita là địa chỉ nha trang đang được quý khách hàng đánh giá cao về chất lượng.Chúng tôi có đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm và hệ thống máy móc cao cấp nhất nhập khẩu từ châu Âu và vật liệu bọc răng sứ được đảm bảo hàng cao cấp với bảo hành đi kèm giúp quý khách hàng yên tâm hơn khi bọc răng sứ tại địa chỉ của chúng tôi.

Qúy khách có thể tham khảo thêm >>> Bọc răng sứ thẩm mỹ

Hotline 090.463.7899