Trám răng - giải pháp giúp phục hồi răng hiệu quả

Trám răng hay còn được gọi là hàn răng là phương pháp dùng các chất liệu nha khoa để lấp đầy các mô răng bị hư, hay các lỗ, rãnh nhỏ trên răng làm giảm sâu răng.

Trám răng

Trám răng thẩm mỹ

Những điều cần biết về trám răng

Với cuộc sống hiện đại và chế độ ăn ngày càng phong phú cho nên vấn đề về răng miệng luôn được nhiều người quan tâm.  Trám răng là một phương pháp để khắc phục những tình trạng về răng miệng như răng sâu, mòn men, sứt mẻ hay răng thưa…..

  • Trám răng không làm chấm dứt tình trạng răng sâu

Trám răng không phải là cách để chấm dứt tình trạng sâu răng, vì cần phòng ngừa thì mới chống và làm giảm được sâu răng. Khi răng đã bị sâu, trám răng chỉ là cách đối phó với những lỗ sâu răng, làm tạm ngừng sâu răng, ngăn cho các vi khuẩn có hại tấn công. Nếu như không giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì chỗ hàn có thể bị hư hỏng và tinh trạng sâu răng lại tái phát. Đây chỉ là những giải pháp tạm thời cho sâu răng.

trám răng

Trám răng giúp tránh sâu răng hiệu quả

  • Trám răng không bị đau và ê buốt

Trám răng là việc các nha sĩ dùng chất trám bằng chất lỏng hoặc dẻo lên các vị trí cần trám trên răng bằng dụng cụ chuyên nha khoa. Cho nên sau khi trám sẽ không có những hiện tượng ê và đau buốt. Một số trường hợp nhạy cảm, răng có thể bị ê vào ngày hôm sau nhưng hiện tượng này sẽ chấm dứt vào vài ngày sau đó.

  • Về độ bền của chất liệu trám

Độ bề của chất liệu trám còn được phụ thuộc vào nhiều những yếu tố ảnh hưởng khác nhau:

Thứ nhất, về kích thước miếng trám răng. Nếu kích thước của miếng trám lớn hơn so với răng thì nó sẽ không đủ độ mạnh để có thể bám chắc vào răng, một thời gian ngắn sau khi trám, miếng trám có thể bị bong ra.

Thứ hai, phụ thuộc vào vị trí gắn trám. Với những vị trí ở cổ răng hay phần rìa cắn, miếng trám sẽ nhanh bị bong ra do vị trí tiếp xúc với răng của nhỏ, độ bám dính không được cao.

Thứ ba, đó là cách vệ sinh răng miệng của từng người. Cần chải răng đúng cách  và có cách chăm sóc răng phù hợp theo những lời khuyên của các bác sĩ nha khoa để miếng trám răng có độ bền được tốt nhất.

Qúy khách có thể xem thêm dịch vụ >>> Cấy ghép Implant

                                                            >>> Bọc răng sứ

 

Hotline 090.463.7899