Tầm quan trọng của việc khám răng định kì và lấy cao răng

Rất nhiều người thắc mắc về vấn đề lợi ích của việc lấy cao răng định kỳ là gì? Vì sao phải đi lấy cao răng định kỳ? Lấy cao răng định kỳ có ích lợi như thế nào?

Để giải đáp những thắc mắc chung này nha khoa Lavita sẽ giải đáp ngay dưới đây:

Để phòng ngừa được các bệnh về răng miệng chúng ta cần phải thường xuyên đi khám nha khoa và thường xuyên đi cạo vôi răng định kỳ theo những chỉ dẫn của bác sĩ. 

Lợi ích của khám răng định kì là gì?

1/ Vậy lợi ích của việc lấy cao răng là gì?

Sở dĩ chúng ta cần phải khám răng định kì vì nó đóng một vai trò rất quan trọng vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày của mọi người, cụ thể là:

  • Khám răng tổng quát giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng như sâu răng, các bệnh viêm nướu khác để được điều trị kịp thời... hay các mảng bám hình thành tạo thành cao răng
  • Giúp làm sạch răng, tránh trường hợp răng bị xỉn màu hay các mảng bám hình thành tạo thành cao răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả hàm răng.
  • Kiểm soát và phòng ngừa trước các bệnh về răng lợi do vi khuẩn gây nên như viêm lợi, viêm loét niêm mạc,...
  • Tạo một thói quen tốt khi chăm sóc răng miệng, đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh không để những vấn đề về răng ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Được tư vấn về cách chăm sóc răng miệng đúng cách từ bác sĩ như đánh răng đúng cách, cách dùng chỉ nha khoa, các công cụ chăm sóc răng khác.
  • Biết được các gói dịch vụ chăm sóc răng miệng trong trường hợp bị bệnh nên chữa trị như thế nào cho hiệu quả nhất.

Lấy cao răng 6 tháng 1 lần là tốt nhất. 

2/ Vì sao chúng ta cần phải khám răng định kì?

Lấy cao răng không những để chữa mà còn để phòng bệnh lý răng miệng. Việc thường xuyên đi lấy cao răng theo chỉ dẫn của bác sĩ có những lợi ích rất tốt cho sức khỏe răng miệng.

♦   Lợi ích đầu tiên của việc lấy cao răng định kỳ là trả cho khoang miệng một môi trường sạch sẽ, không còn các vụn bẩn thức ăn, không còn các mảng bám vôi răng xấu xí nữa.

♦    Lợi ích thứ hai là trong khoang miệng cuả bạn sẽ đẹp hơn. Bởi lấy cao răng đồng thời với việc bạn đã làm sạch được một lớp màu bẩn do cao răng lâu ngày hình thành. Răng bạn trông trắng hơn, đều màu hơn. Đặc biệt, việc lấy cao răng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng hôi miệng một cách đáng kể. Giúp bạn tự tin trong khoảng giao tiếp và có nụ cười tỏa nắng.

♦   Lợi ích quan trong mà bạn đạt được khi thường xuyên lấy cao răng là giảm được nguy cơ mắc các chứng bệnh lý răng miệng nguy hiểm có hại cho sức khỏe của răng là: sâu răng, nha chu, áp xe, viêm nhiễm nướu, vùng quanh răng…Cho bạn khoang miệng chắc khỏe.

3/ Nên thực hiện khám răng định kỳ ở đâu là tốt nhất?

Khám răng thường xuyên để chăm sóc răng miệng tốt hơn cũng như cần chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện kiểm tra răng miệng sẽ an toàn hơn cho sức khỏe răng miệng:

  • Nên chọn một địa chi uy tín và nhận được nhiều sự tin tưởng của những bệnh nhân đã khám tại đó.
  • Một địa chỉ có những bác sĩ chuyên gia được đào tạo bài bản, đã có kinh nghiệm chăm sóc răng miệng cho nhiều bệnh nhân.
  • Trang thiết bị hiện đại là một yếu tố quan trọng, một phòng khám có đầy đủ trang thiết bị sẽ giúp bệnh nhân khám răng an toàn hơn.

Phòng Khám Lavita với cơ sở vật chất hiện đại. 

Bởi những lợi ích trên mà bạn nên khám răng tại nha khoa theo định kỳ 6 tháng 1 lần, tại các nha khoa có đầy đủ các biện pháp lấy cao răng với những thủ thuật đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn có được khuôn miệng đẹp, hàm răng chắc khỏe.

Hotline 090.463.7899