So sánh ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng

Hỏi: Em năm nay 24 tuổi vì một tai nạn ngoài ý muốn nên em bị gãy và mất 3 chiếc răng.Bây giờ em đang muốn thực hiện việc trồng răng giả thay thế nhưng còn đang băn khoăn về chưa được hiểu về các phương pháp trồng răng hiện nay.Nhờ trung tâm tâm nha khoa Lavita tư vấn giúp em để lựa chọn phương pháp trồng răng thích hợp đồng thời chia sẻ giúp em về ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng hiện nay! Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời :Lời đầu tiên Nha khoa uy tín xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới trung tâm.Để giúp bạn trả lời những thắc mắc trên Nha khoa Lavita xin chia sẻ với bạn về các phương pháp trồng răng mất hiện nay và ưu nhược điểm của mỗi loại để bạn biết nhé!

1.Các phương pháp trồng răng đã mất:

- Hiện nay với công nghệ nha khoa phát triển có 3 phương pháp trồng răng đã mất phổ biến hiện nay gồm : Hàm giả tháo lắp,làm cầu răng,cấy ghép implant.Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau và thích hợp với từng đối tượng khách hàng.Nên tùy theo mức độ và mỗi trường hợp trồng răng các bác sĩ sẽ đưa ra những lời khuyên để quý khách hàng lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân mình.

Xem thêm >>> Trồng răng thẩm mỹ

2.Ưu nhược điểm của Hàm tháo lắp:

- Ưu điểm: Phương pháp làm hàm tháo lắp được sử dụng trong trường hợp khách hàng bị mất răng nhiều và những răng còn lại yếu,hàm bị ảnh hưởng không thể thực hiện phương pháp trồng răng khác.Ưu điểm của phương pháp làm hàm tháo lắp là thực hiện đơn giản nhanh gọn và giúp quý khách hàng ăn nhai tốt.

- Nhược điểm:Vì phương pháp hàm tháo lắp không được cố định trực tiếp trên răng nên phương pháp này có những bất tiện trong việc ăn nhai của người sử dụng vì khá cồng kềnh.Một vấn đề bất tiện là phương pháp vệ sinh răng phải tháo ra để vệ sinh nên có những bất tiện nhất định cho quý khách hàng.Theo thời gian sử dụng hàm tháo lắp bị bong ra và có thể bị viêm nhiễm nếu người sử dụng không chăm sóc tốt.

Xem thêm >>> Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp

3.Ưu nhược điểm của Làm cầu răng:

- Ưu điểm:Cầu răng là phương pháp dùng cầu nối giữa các bọc răng có điểm tựa trên các răng thật để cải thiện thẩm mỹ một cách hoàn hảo.Làm cầu răng tạo nên tính thẩm mỹ cao hơn vì răng giả có màu sắc và thẩm mỹ như răng thật.Cầu răng có độ bền tốt như răng thật nên giúp người sử dụng ăn nhai tốt hơn.

- Nhược điểm :Làm cầu răng bác sĩ phải thực hiện mài cùi răng để lắp cầu răng vào vị trí răng đã mất nên theo thời gian cầu răng có thể gặp một số vấn đề như mòn men răng tiêu xương.Đồng thời phương pháp làm cầu răng cũng có tuổi thọ nhất định không phải là vĩnh viễn cho người sử dụng.

Xem thêm >>> Làm cầu răng 

Làm cầu răng

4.Ưu nhược điểm của phương pháp Cấy ghép Implant:

- Ưu điểm:Cấy ghép implant Là phương pháp cắm trụ kim loại titanium vào sống hàm tại đúng vị trí răng mất, sau 1 thời gian trụ kim loại này tích hợp với xương và đứng chắc chắn như một chân răng nhân tạo thì răng giả sẽ được trồng lên ở phía trên và chịu lực nhai như răng thật

- Phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp thay thế răng đã mất vĩnh viễn hoàn hảo nhất hiện nay.Trụ Implant được cấy trực tiếp lên xương hàm và phần răng sứ được thay thế phần răng trên có độ bền như răng thật và tính thẩm mỹ cực cao.Cấy ghép Implant khắc phục được hầu hết các nhược điểm của 2 phương pháp thay thế răng trên và tồn tại vĩnh viễn cho người sử dụng

- Nhược điểm : Cấy ghép Implant là một phương pháp khó đòi hỏi người bác sĩ cấy ghép phải là người có chuyên môn tay nghề cao về hệ thống máy móc hiện đại thì hiệu quả đat được mới cao.Chính vì lý đó nên phương pháp này thường được thực hiện ở các trung tâm nha khoa uy tín.

- Một nhược điểm của phương pháp này là chi phí khá cao nên gây khó khăn cho một số quý khách hàng khi muốn thực hiện.

Cấy ghép implant

Cấy ghép implant 

Qúy khách hàng có thể tham khảo tổng quan về phương pháp cấy ghép Implant tại đây >>> http://nhakhoalavita.com.vn/cay-ghep-implant

Hotline 090.463.7899