Lấy cao răng đánh bóng thổi cát

Q: Cao răng là gì?

A: Thức ăn, nước bọt và vi khuẩn tích tụ lại tạo thành mảng bám trên bề mặt răng. Một thời gian sau, mảng bám cứng lại tạo thành cao răng, đây là nguyên nhân làm cho viêm nướu và nếu không được chữa trị, sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng, viêm nha chu, tụt lợi, tiêu xương ổ răng, răng lung lay... và cuối cùng gây rụng răng. 

Không nên đợi có cao răng mới đi lấy, vì khi cao răng hình thành thì nó đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.

Q: Tại sao phải lấy cao răng?

A: Lợi (nướu) khỏe mạnh có màu hồng nhạt, săn chắc. Khi bị viêm, lợi đỏ sưng dễ bị chảy máu. Lấy cao răng và đánh bóng răng là điều hết sức cần thiết để phòng ngừa nướu/lợi bị viêm, tổn thương. Việc chải răng hàng ngày không giúp bạn làm sạch cao răng, chỉ có thể đến các phòng khám nha khoa mới có thể được làm sạch nhờ các dụng cụ máy móc chuyên biệt tại trung tâm nha khoa.


Lấy cao răng

Lấy cao răng
 

Q: Lấy cao răng tại nha khoa LaVita

A: Sư dụng các thiết bị rung mới nhất hiện nay với tần số thích hợp cao răng dễ dàng bị đánh bật khỏi chân răng, giảm thiểu đau buốt răng tối đa cho bệnh nhân

Răng được làm sạch để loại bỏ mảng bám và cao bám trên bề mặt răng

Kế tiếp là cao răng nằm sâu dưới nướu cũng được làm sạch và nhẵn.

Máy lấy cao răng được dùng sóng siêu âm để làm bong cao răng bám dính trên bề mặt răng, vì thế không làm tổn thương nướu và cũng không làm mòn men răng. Lấy cao răng là cách hiệu quả giúp hạn chế tối đa việc chảy máu răng, sưng nướu, tụt nướu, giảm bớt sự khó chịu do chứng viêm nướu, ngăn ngừa việc mất răng và tiêu xương, đem lại một nụ cười tự tin.

Bước tiếp theo một chổi đánh bóng và chất đánh bóng được sử dụng để làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng. Mục đích của việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt răng trơn láng và giúp ngăn ngừa sự tích lũy mảng bám trên răng       

lấy cao răng           

Tại nha khoa LaVita chúng tôi sử dụng hệ thống máy thổi cát cho dịch vụ làm sạch răng. Sau khi lấy cao răng và đánh bóng, bác sĩ sẽ thổi cát hai hàm răng của bạn làm sạch từng kẽ răng và lấy đi mọi mảng bám, nhất là các vị trí mà đầu lấy cao răng không thể làm sạch.

 

          Lấy cao răng    

lấy cao răng


Lấy cao răng tại trung tâm Nha khoa Lavita

Cạo vôi và đánh bóng răng nên được thực hiện ít nhất 6 tháng/ lần.

Với quy trình vô trùng dụng cụ điều trị tuyệt đối, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm thoải mài khi điều trị tại LaVita.
Qúy khách có thể tham khảo thêm các bài viết >>> Trung tâm nha khoa uy tín

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn từ hôm nay:

Điện thoại: 04 6683 2020 – 0904721122 - 0913348959

Phòng khám nha khoa LaVita

Tầng 1, tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy

Hotline 090.463.7899