Lấy cao răng

Cao răng hay còn gọi là vôi răng, là các chất lắng cặn của các hợp chất muối canxi vô cơ kết hợp với những mảnh vụn của thức ăn, các chất khoáng của khoang miệng, xác tế bào biểu mô hay các vi khuẩn trong răng. Bên cạnh đó sự lắng đọng huyết thanh trong máu khiến cho hình thành nên cao răng.

Khi vôi răng được hình thành quá nhiều và trong một thời gian dài sẽ gây ra các tình trạng về nướu răng, hiện tượng thường xuyên bị chảy máu chân răng. Lâu ngày sẽ dần hình thành những túi nha chu bám dưới nướu răng, nếu không điều trị kịp thời sẽ bị mưng mủ, tụt lợi hay răng bị lung lay và sẽ dẫn tới hiện tượng rụng răng. Do vậy, bạn cần làm sạch cao răng thường xuyên và không được xem nhẹ vấn đề này.

Lấy cao răng

Định kì lấy cao răng bao nhiêu lâu một lần là tốt cho sức khỏe?

Các nha sĩ khuyên rằng, việc lấy cao răng có tác dụng loại bỏ đến hơn 90% nguy cơ các bệnh lý về răng miệng. Tốt nhất việc lấy cao răng được thực hiện trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng hoặc có thể thay đổi phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn.

Việc lấy cao răng có thể thực hiện thường xuyên hơn nếu như việc vệ sinh răng miệng của bạn không tốt, hay răng bạn dễ bám những mảng bám thức ăn hơn do cấu trúc của men răng, làm cho tình trạng mảng bám bị đọng lại khá nhiều. Lúc đó, nên đi lấy cao răng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của bạn tránh những bệnh lý về răng miệng gây nên.

Nếu việc chăm sóc răng miệng thường xuyên và có hiệu quả thì nên lấy cao răng khoảng 6 tháng một lần.

Lấy cao răng

Lấy cao răng

Lấy cao răng

Làm thế nào để ngăn chặn được sự hình thành cao răng?

Sự gây ra cao răng chính là do những màng vi khuẩn và tế bào sinh học. Để có thể ngăn chặn được sự hình thành cao răng, chúng ta cần có những phương pháp hiệu quả để kiểm soát  sự phát triển của màng vi khuẩn. Đánh răng đúng cách và giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ là cách để màng vi khuẩn không hình thành nhanh chóng.

Đánh răng ngay sau bữa ăn và nên chải cách đúng cách theo quy định của các bác sĩ khuyên dùng. Kiểm tra răng miệng định kì  3- 6 tháng mỗi lần để các bác sĩ nha khoa vệ sinh răng miệng với những vấn đề mà bản thân cá nhân không tự làm sạch được.

Hiện nay các trung tâm nha khoa có các phương pháp lấy cao răng hiện đại ví dụ như lấy cao răng bằng  phương pháp siêu âm có nhiều ưu điểm hơn rất nhiều những phương pháp lấy cao răng thông thường. Hiệu quả sau mỗi lần là loại bỏ hết được những mảng bám kể cả những mảng bám cứng đầu nhất, thời gian hiệu quả được lâu dài.

Để có nụ cười tươi hãy chú ý chăm sóc hàm răng của mình trắng và đẹp hơn.!

Hotline 090.463.7899