Chỉnh nha tháo lắp và những ưu điểm

1. Chỉnh nha tháo lắp là gì

Chỉnh nha tháo lắp là một kỹ thuật chỉnh hình răng bằng khí cụ và có thể tháo lắp được. Những khí cụ được sử dụng trong chỉnh nha tháo lắp rất đa dạng và được thiết kế riêng tùy cho những ứng dụng cụ thể

.chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp 

2.Chỉnh nha tháo lắp ứng dụng cho những trường hợp nào ???

-  Chỉnh nha tháo lắp áp dụng để điểu trị cho những trường hợp bệnh nhân có răng bị khiếm khuyết như: răng hô, móm, răng mọc chen chúc lệch lạc, thưa ... Trong xã hội hiện đại phương pháp chỉnh nha tháo lắp được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi giá thành tương đối kinh tế và lại rất thuận tiện khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. 

- Chỉnh nha tháo lắp giúp tác động vào hàm và mở rộng hàm ra để răng về vị trí như mong muốn. Phương pháp này rất hiệu quả cho trẻ em đang trong độ tuổi 8-12  đang gặp các vấn đề về răng miệng như hô. móm và răng khấp khểnh. Trong độ tuổi này hàm răng của trẻ đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện nên phương pháp này rất phù hợp. Trong một số trường hợp cụ thể thì bác sĩ có thể tự cân nhắc chỉnh nha tháo lắp cho người trưởng thành.

Chỉnh nha tháo lắp

Giải pháp hiệu quả phục hồi hàm răng

3.Làm cách nào để nhận diện chỉnh nha tháo lắp?

- Đặc điểm nhận diện rõ nét nhất của chỉnh nha tháo lắp là chỉ tập trung vào nắn chỉnh hàm nhiều hơn là chỉnh răng. Các đặc điểm nhận dạng khác là khí cụ là dạng khối liền khi áp lên răng phải dùng đồng thời lên nhiều răng hoặc cả hàm.

- Khí cụ dùng khi chỉnh nha tháo lắp 

- Các khí cụ trong chỉnh nha tháo lắp được chia làm 2 nhóm là hàm chỉnh và khay niềng.

- Khay niềng được sử dụng chủ yếu cho người trưởng thành hoặc thiếu niên đã có đủ răng.

- Hàm chỉnh sử dụng cho những ca phức tạp và sử dụng cho trẻ nhỏ là chủ yếu.

Chỉnh nha tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp tại Nha khoa Lavita

4.Hiệu quả của chỉnh nha tháo lắp

- Nếu so sánh về hiệu quả thì chỉnh nha tháo lắp có hiệu quả không cao như chỉnh nha mắc cài nhưng về góc độ kinh tế thì chỉnh nha tháo lắp lại có ưu thế hơn hẳn. Và các tác động của chỉnh nha tháo lắp cũng chủ yếu tác động nhiều vào hàm chứ không tác động nhiều vào răng nên được sử dụng nhiều cho trẻ em.

>>>Qúy khách tham khảo : Tổng thể về các phương pháp chỉnh nha

Hotline 090.463.7899