Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Với công nghệ như hiện nay các loại răng sứ sử dụng có độ bền chắc như răng thật để giúp người dùng có thể ăn nhai một cách dễ dàng và tính thẩm mỹ cũng không kém gì răng thật.Nhưng răng sứ khi được thay thế vào vị trí của răng thật đã mất không được nuôi dưỡng từ chân răng và tủy cũng bởi vậy nên theo thời gian răng sẽ bị giảm sút về chất lượng so với ban đầu.Chính vì thế Hôm nay Nha khoa uy tín xin chia sẻ với quý khách hàng về Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ để giúp tuổi thọ răng sứ được cao nhất và cũng là để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho bạn.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Vệ sinh răng miệng thường xuyên

1.Tại sao phải chăm sóc và bảo quản răng sứ?

- Dù là bất cứ vật liệu nào tốt đến đâu khi sử dụng theo thời gian cũng sẽ bị mài mòn.Với các loại răng sứ phải chịu trong môi trường khắc nghiệt hơn là khoang miệng chịu lực va đập lớn khi nhai cắn nên cần phải được chăm sóc đúng cách để đảm bảo không gây ra những bệnh về răng miệng.

- Qúa trình bọc răng sứ được thực hiện sau khi bác sĩ mài cùi răng để có thể lắp răng sứ vào phần răng được mài để thay thế cho chiếc răng bị hỏng.Do quá trình mài răng có thể ảnh hưởng đến tủy hoặc phần răng sứ có thể chạm sâu vào nướu có thể gây hiện tượng tiết dịch nướu gây hôi miệng,Chính vì lý đo đó nên quý khách hàng cần chăm sóc răng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ để có thể giữ được hàm răng chắc khỏe và thơm tho.

Xem thêm >>> Bọc răng sứ thẩm mỹ

Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ

2.Cách chăm sóc răng sứ như thế nào để có được tuổi thọ tốt nhất!

- Độ bền của răng sứ phụ thuộc phần lớn vào cách chăm sóc răng miệng của người sử dụng.Chính vì lý do đó hãy làm theo những lời khuyên của bác sĩ sau để có được chất lượng răng sứ tốt nhất theo thời gian:

2.1.Không nên nhai cắn các vật quá cứng:Mặc dù với công nghệ hiện đại như hiện nay Răng sứ có độ bền như răng thật nhưng dù răng sứ cũng chỉ là răng giả nên không được nuôi dưỡng từ tủy răng và tái tạo nên nếu người dùng liện tục cắn nhai các loại thức ăn cứng như các loại hạt hay xương... sẽ làm ảnh hưởng tới cùi răng bên trong và có thể gây vỡ răng 

Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

 

Giảm thiểu các loại thức ăn cứng 

2.2.Ăn nhai với lực cân bằng: Theo nguyên tắc vật lý khi bạn tập trung ăn nhai ở một vị trí sẽ gây hiện tượng vỡ mòn răng chính vì lý do đó nên khi ăn nhai nhất là với răng sứ chúng ta nên tránh và cố gắng lựa và phân bổ đều lực cho cả hàm.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

 

2.3.Chăm sóc răng miệng cẩn thận: Bạn nên đánh răng ngày 2 lần sáng tối để đảm bảo vệ sinh răng miệng và nên sử dụng những loại bàn chải lông mềm để chải giảm thiểu gây tổn thương cho răng sứ.

 

Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

2.4.Thường xuyên tới các trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng thường xuyên để phát hiện những bệnh lý về răng và cũng để các bác sĩ khám định kỳ và đưa ra những lời khuyên bổ ích

Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Thường xuyên đến các trung tâm nha khoa uy tín thăm khám

2.5. Hạn chế nghiến răng: Nghiến răng là một tật của nhiều người hiện nay mắc phải nghiến răng có lực rất lớn có thể gây mòn răng vỡ răng nên quý khách hàng nên điều trị để có thể giảm thiểu tối đa vấn đề này.

Xem thêm >>> Tổng quan về răng sứ

3.Bọc răng sứ ở trung tâm nha khoa uy tín

- Nha khoa Lavita tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất tại Hà Nội.Không chỉ đáp ứng những như cầu cơ bản của quý khách hàng về bọc răng sứ chúng tôi có đủ các loại vật liệu bọc răng sứ tốt nhất với giá cạnh tranh nhất thị trường. 

- Trung tâm nha khoa uy tín Lavita có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong lĩnh vực trồng răng sứ.Qúy khách đến với Nha khoa Lavita sẽ có được hàm răng như ý và chế độ bảo hành tốt nhất với nhiều ưu đãi.Hệ thống máy móc và vật liệu đều được nhập từ các tập đoàn chuyên sản xuất vật liệu nha khoa hàng đầu thế giới.Sự hài lòng của quý khách hàng luôn là tiền đề cho sự phát triển của Trung tâm.

Trên đây là những vấn đề mà nha khoa uy tín chia sẻ để quý khách hàng hiểu về các chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ.Hi vọng bài viết có những thông tin bổ ích cho quý khách hàng

 

Hotline 090.463.7899