CHANGE YOUR SMILE- CHANGE YOUR LIFE

Thời gian cấy ghép Implant là bao lâu

Ngày nay khi công nghệ nha khoa ngày càng phát triển hầu hết những khiếm khuyết về răng đều được khắc phục một cách hoàn hảo không chỉ về chất lượng mà cả về tính thẩm mỹ.Một trong những phương pháp được  cho là tiến bộ vượt trội trong nghành nha khoa thẩm mỹ là Cấy ghép Implant.Vậy thời gian cấy ghép implant là bao lâu? Câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố yếu tố chủ quan từ cấu trúc xương hàm của người cấy ghép yếu tố khách quan phụ thuộc vào tay nghề và công nghệ của nha khoa thực hiện cấy ghép implant.Hãy cùng nha khoa uy tín Hà Nội tìm hiểu về quy trình và thời gian cho một ca cấy ghép implant nhé!

Thời gian cấy ghép Implant là bao lâu

Răng implant

1.Quy trình cắm ghép Implant tại Nha khoa Lavita:

Quy trình trồng răng implant được trải qua 2 giai đoạn chính :

-  GIAI ĐOẠN 1: Cấy ghép Implant

-  GIAI ĐOẠN 2: Phục hình trên Implant

Bước 1: Khám lâm sàng và lập kế hoạch điều trị

Trung tâm nha khoa LaVita trang bị những kỹ thuật và thiết bị tiên tiến nhất hiện nay trong việc cấy ghép Implant  như: máy chụp phim CT Cone- Beam 3D, phần mềm hướng dẫn phẫu thuật để thực hiện phẫu thuật ảo trong không gian 3 chiều trên màn hình máy tính,…để phục vụ việc cấy ghép Implant được chính xác nhanh chóng. Và để cho khách hàng hiểu được toàn bộ quá trình thực hiện công việc một cách trực quan qua các hình ảnh được xem trên máy tính.

- Bác sĩ xem xét sức khỏe tổng quát toàn bộ cơ thể, sau đó khám tổng quát răng miệng cho khách hàng để có chỉ định lâm sàng cho đặt Implant (10-20 phút).- Bác sĩ đọc phim CT để xác định chất lượng và số lượng xương cho chỉ định đặt Implant, quyết định với những trường hợp cần ghép xương hoặc nâng xoang, dùng phần mềm hướng dẫn phẫu thuật để thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều, chọn vị trí thích hợp nhất và xác định kích cỡ Implant phù hợp để đặt Implant. Từ đó lập kế hoạch điều trị cho khách hàng bao gồm cả kế hoạch cấy ghép implant và phục hình trên implant sau này (30 phút).

- Từ phẫu thuật ảo và kế hoạch điều trị đã lập, Bs phân tích cho khách hàng hiểu rõ các bước tiến hành và thống nhất với khách hàng về kế hoạch điều trị (20 phút).

- Từ các dữ liệu của phim CT với phần mềm i-CATVision và sử dụng kỹ thuật CAD/CAM, Labo của trung tâm sẽ thực hiện 1 máng hướng dẫn phẫu thuật ( nếu cần thiết) để giúp việc phẫu thuật trên miệng bệnh nhân được chính xác và nhanh chóng.

Thời gian cấy ghép Implant là bao lâu

Trụ implant cấy lên hàm 

Xem thêm >>> Kỹ thuật cấy ghép Implant

Bước 2: Phẫu thuật đặt Implant (Tiểu phẫu)

- Bác sĩ sẽ thực hiện 1 tiểu phẫu để đặt Implant vào xương hàm. Với mỗi Implant sẽ cần 10-15 phút để thực hiện. Với các trường hợp đặt implant vùng răng cửa, ngay sau phẫu thuật bạn sẽ được gắn răng tạm để sử dụng như bình thường .

Một số trường hợp mất răng lâu ngày và ở những người lớn tuổi hoặc người có chất lượng xương kém... có thể cần nâng xoang, ghép xương hoặc một vài kỹ thuật hỗ trợ khi đặt Implant. Phẫu thuật nâng xoang, ghép xương được tiến hành một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và đạt kết quả thành công 100%. 

- Sau khi đặt Implant thường cần từ 3-6 tháng để có sự tích hợp xương quanh Implant, giúp cho Implant vững chắc trong xương hàm. Nếu bạn còn trẻ và thời gian mất răng đến khi làm Implant dưới 6 tháng thì thời gian lành thương có thể chỉ dưới 3 tháng. 

Một số trường hợp với người có sức khỏe tốt và chất lượng xương tốt có thể thực hiện phục hình cố định tức thì ngay sau khi đặt Implant. 

GIAI ĐOẠN 2:

Phục hình trên Implant 

Quy trình phục hình trên Implant gồm 2 bước:

Bước 1: Đặt trụ lành thương lên Implant

Thông thường sau khoảng 4-6 tháng đặt Implant khách hàng sẽ được đặt lịch hẹn tái khám, chụp phim kiểm tra.

 Sau đó Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ lành thương (healing cap) trên Implant và cần từ 1 đến 2 tuần cho mô nướu phát triển quanh trụ lành thương để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho phục hình trên implant giống như răng thật.

Trong nhiều trường hợp với chất lượng xương tốt, bác sĩ đã tiến hành đặt healing cap ngay sau khi đặt implant. Vì vậy khách hàng sẽ không mất thời gian cho giai đoạn này. 

Bước 2: Phục hình cố định trên Implant:
 

Thời gian cấy ghép Implant là bao lâu

Implant-giải pháp tối ưu cho răng mất

 - Ở lần hẹn thứ 2: (từ 1 đến 2 tuần sau khi đặt trụ lành thương) Bác sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment trên implant và lấy dấu bằng các vật liệu & dụng cụ chuyên biệt cho phục hình trên Implant (hoặc bằng máy scan trong miệng với các trường hợp phục hình trên 1 đến 3 implant) đồng thời chọn màu răng sứ cho phù hợp với màu răng tự nhiên của bạn.

Xem thêm >>> Cấy ghép Implant uy tín tại Hà Nội

 Dựa trên kế hoạch phục hình đã thiết lập từ trước cùng toàn bộ các dữ liệu nêu trên được chuyển đến labo răng giả của Trung Tâm. Răng sứ (crown) trên implant sẽ được thực hiện tại Lab in-house theo công nghệ CAD/CAM (với toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị, vật liệu của Đức) trong vòng 24 giờ (từ 1 đến 3 crown) và từ 2 đến 3 ngày cho các trường hợp nhiều implant và phức tạp hơn. 

- Ở lần hẹn thứ 3: sau khi labo đã hoàn tất răng sứ, bác sĩ sẽ thử răng cho bạn và sau đó gắn chặt răng sứ trên implant bằng ciment hoặc ốc vặn.

Thời gian cấy ghép Implant là bao lâu

Thăm khám tư vấn tại Nha khoa uy tín

Qua đây quý khách hàng có thể thấy quy trình cấy ghép Implant diễn ra rất nhanh tại Trung tâm nha khoa uy tín nhưng thời gian để hoàn thành toàn bộ quy trình thì kéo dài từ 3-6 tháng vì quá trình này cần phải có thời gian để hàm có thể tương thích với trụ implant được cấy ghép.Đổi lại đó quý khách hàng sẽ có một chiếc răng với tuổi thọ và thẩm mỹ không hề kém răng thật,còn có thể được đánh giá bền hơn răng thật.

Qúy khách hàng có thể xem thêm tổng thể >>> Cấy ghép Implant

0904.7211.22